Ăn dặm luôn là cột mốc quan trọng khi con bắt đầu chuyển từ bú sữa mẹ sang việc ăn thêm các thực phẩm bên ngoài. Lúc này, ngoài các món ăn chính, mẹ còn phải bổ sung thêm các loại bánh ăn dặm để bé tập nhai và cung cấp thêm dinh dưỡng. Sau đây, Earthmama sẽ giới thiệu cho mẹ các loại bánh ăn dặm chứa rau củ cực tốt cho bé.


Bánh ăn dặm giúp bé bổ sung thành phần rau củ

1/ Lợi ích của việc cho bé ăn bánh ăn dặm từ sớm

Thông thường, từ 4-6 tháng tuổi là bé đã bắt đầu mọc răng, đồng nghĩa với việc mẹ nên bắt đầu tập nhai và cho bé ăn dặm. Lúc này, ngoài các món chính, mẹ cũng cần chuẩn bị thêm bánh ăn dặm cho bé ăn bữa phụ, vừa đảm bảo cung cấp thêm chất dinh dưỡng, lại vừa tập cho bé phản xạ nhai hiệu quả.

Bánh ăn dặm giúp bé rèn luyện kỹ năng nhai và bổ sung thêm chất dinh dưỡng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh cho bé ăn dặm khác nhau, do đó, khi lựa chọn cho con mẹ phải chú ý để có được sản phẩm phù hợp. Theo các chuyên gia, mẹ cần chọn bánh dựa theo độ tuổi của con, tùy vào từng giai đoạn phát triển. Với những bé mới bắt đầu tập ăn thì chỉ nên làm quen với các loại bánh ăn dặm nhỏ, mềm, xốp, dễ tan trong nước. Với những bé lớn hơn, răng nhiều hơn và đã nhai tốt thì mẹ có thể đổi loại bánh ăn dặm cứng, to để dễ cầm nắm hơn.

Tuy chỉ là món ăn phụ nhưng bánh ăn dặm giúp bổ sung nguồn khoáng chất và vitamin cho bé với nhiều thành phần dinh dưỡng, Do đó, mẹ nên chuẩn bị cho con loại thực phẩm hữu ích này.

Bánh ăn dặm cho bé cần mềm, xốp, dễ ăn

2/ Các loại bánh ăn dặm bổ sung chất xơ và vitamin với thành phần chứa rau củ

+ Bánh gạo organic vị bí đỏ bổ sung Omega 3 & DHA

Bí đỏ là loại quả chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K cùng hàm lượng canxi, sắt, kẽm, magie dồi dào, có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, diệt giun sán, ngừa ung bướu đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển của bé.

Bánh gạo organic vị bí đỏ bổ sung Omega 3 & DHA, giúp bé tập nhai, nuốt và phát triển răng, bổ sung Omega 3 và DHA  để bé thông minh hơn. Bánh không chứa chất bảo quản, không sữa, gluten free, không đậu phộng, không trứng, không MSG (bột ngọt).

Cách dùng: cho bé tập nắm, ăn trực tiếp, phù hợp với bé từ thời kỳ tập ăn dặm cho tới lớn.

Chú ý: cho bé ăn khi ngồi, không được cho bé ăn khi nằm hoặc cõng trên lưng để tránh Bé bị mắc nghẹn, phải ở cạch bé lúc ăn để quan sát bé cho tới khi ăn xong.

Bánh gạo organic vị bí đỏ bổ sung Omega 3 & DHA

+ Bánh gạo organic vị rau bi na bổ sung Omega 3 & DHA

Rau bina vốn nổi tiếng như là một thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Loại rau này rất giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Trong khi đó, vitamin K và Canxi trong rau sẽ giúp xương và răng phát triển.

Bánh gạo organic vị rau bina giúp bé tập nhai, nuốt và phát triển răng, bổ sung Omega 3 và DHA  giúp thông minh hơn.

Cách dùng: cho bé tập nắm, ăn trực tiếp, phù hợp với bé từ thời kỳ tập ăn dặm cho tới lớn.

Chú ý: cho bé ăn khi ngồi, không được cho bé ăn khi nằm hoặc cõng trên lưng để tránh Bé bị mắc nghẹn, phải ở cạch bé lúc ăn để quan sát bé cho tới khi ăn xong.

Thành phần: gạo hương nhài organic 73.58%, bột sắn 14.53%, đường 7.47%, rau bi na 3.03% , muối 0.88%, DHA 0.47%, tocopherol (đậu nành) 0.04%

Bánh gạo organic vị rau bina

+ Bánh ngón tay gluten free vị cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A, C, K, B6 và chất xơ, tốt cho mắt, hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé. Loại củ này còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao và tác dụng phòng ngừa một số loại ung thư.

Bánh ngón tay gluten free vị cà rốt thích hợp cho bé từ 12 tháng tuổi có hàm lượng gluten free – ít đường – không sữa – không đậu phộng – không đậu nành và có bổ sung cà rốt. Bánh phù hợp với những bé bị dị ứng sữa bò, sữa công thức và đậu phộng.

Thành phần bánh: bột mỳ gluten free  50%, dầu dừa & dầu cọ 20%, trứng 17%, mía đường 8%, cà Rốt 4%, bột nở 1%, chiết xuất vani.

Bánh ngón tay gluten free vị cà rốt

+ Bánh ngón tay gluten free vị rau bina

Bánh cho bé ăn dặm với vị rau bina thích hợp cho bé từ 12 tháng tuổi. Loại bánh này có lượng gluten free, ít đường, không sữa và không đậu phộng – không đậu nành. Do đó, bánh dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng dành cho trẻ. Ngoài ra, bánh mềm và xốp, mùi thơm nhẹ nhàng của rau bina kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa của trẻ.

Bánh ngón tay gluten free vị rau bina

+ Bánh gạo organic vị khoai lang bổ sung Omega 3 & DHA

Khoai lang chứa nhiều potassium, đường tự nhiên, vitamin B, D, sắt, kẽm, và sodium, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi độ tuổi, nhất là với trẻ nhỏ. Chúng giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ đường tiêu hóa đồng thời giúp bé phát triển xương hiệu quả nhờ thành phần vitamin D.

Bánh ăn dặm Apple Monkey vị khoai lang giúp bé tập nhai, nuốt và phát triển răng, bổ sung vị khoai lang giàu Omega 3 & DHA để bé thông minh hơn.

Cách dùng: cho bé tập nắm, ăn trực tiếp, phù hợp với bé từ thời kỳ tập ăn dặm cho tới lớn

Chú ý: cho bé ăn khi ngồi, không được cho bé ăn khi nằm hoặc cõng trên lưng để tránh Bé bị mắc nghẹn, phải ở cạch bé lúc ăn để quan sát bé cho tới khi ăn xong.

Bánh gạo organic vị khoai lang bổ sung Omega 3 & DHA

Cũng giống như người lớn, trẻ em luôn cần bổ sung rau củ vào thực đơn của mình. Tuy nhiên, đa số các bé thường không thích ăn rau, do đó, mẹ hãy khéo léo “dụ” con bằng các loại bánh ăn dặm cho bé thơm ngon và bổ dưỡng để cung cấp vitamin và chất xơ cần thiết nhé.

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.

Mẹ có thể xem thêm:

Sản phẩm liên quan

LEAVE A REPLY